มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ดจัดสอบข้อเขียนและสอบสัมภาษณ์นักศึกษาระดับปริญญาตรี รอบโครงการ “เด็กดีมีที่เรียน” ประจำปีการศึกษา 2569
เมื่อวันเสาร์ ที่ 4ตุลาคม พ.ศ. 2568 มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ดจัดการสอบข้อเขียนและสอบสัมภาษณ์ เพื่อคัดเลือกนักเรียนเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ในรอบโครงการ “เด็กดีมีที่เรียน” ประจำปีการศึกษา 2569 ซึ่งเป็นโครงการที่มุ่งส่งเสริมและเปิดโอกาสให้นักเรียนที่มีคุณธรรม จริยธรรม และผลการเรียนดี ได้เข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา
ภายในวันดังกล่าว ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนาภร พันทวี รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและการจัดการเรียนรู้ตลอดชีวิต ได้ให้เกียรติร่วมตรวจเยี่ยมสนามสอบและให้กำลังใจแก่นักเรียนที่มาสอบในรอบนี้ โดยมีคณะกรรมการจากหลากหลายสาขาวิชาเข้าร่วมดำเนินการสอบข้อเขียนในช่วงเช้า และสอบสัมภาษณ์ในช่วงบ่าย เพื่อประเมินความรู้ ความสามารถ ทัศนคติ และความพร้อมของผู้สมัครอย่างรอบด้าน
บรรยากาศการสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและอบอุ่น ท่ามกลางแรงเชียร์และกำลังใจจากผู้ปกครองและครอบครัวที่มาร่วมให้การสนับสนุนอย่างใกล้ชิด สะท้อนให้เห็นถึงความร่วมมือและความคาดหวังอันดีในการก้าวสู่การศึกษาระดับมหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ดเชื่อมั่นว่า โครงการ “เด็กดีมีที่เรียน” จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำคัญในการคัดเลือกและพัฒนานักศึกษาที่มีคุณภาพเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย และจะยังคงมุ่งมั่นในการสร้างบัณฑิตที่มีทั้งความรู้ ความดี และความสามารถ เพื่อพัฒนาท้องถิ่นและประเทศชาติต่อไป
#ราชภัฏร้อยเอ็ด#สอบเข้ามหาวิทยาลัย#เด็กดีมีที่เรียน#ครอบครัวให้กำลังใจ#การศึกษา#สอบสัมภาษณ์#ปริญญาตรี#เด็กดี#โอกาสทางการศึกษา#พัฒนาการศึกษา#มหาวิทยาลัยราชภัฏ#RERU #www.reru.ac.th